สมัครบัตรบลูการ์ดยากไหม? พร้อมมาดูโปรโมชั่นสำหรับผู้ถือบัตรบลูการ์ดล่าสุด

สมัครบัตรบลูการ์ดมีดีอะไรต้องดู! 

บัตรบลูการ์ดคืออะไร? นี่คงเป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนอาจสงสัยว่าจริงๆแล้ว บัตรบลูการ์ดคืออะไร? มันคือบัตรเครดิตไหมหรืออาจเป็นแค่บัตรธรรมดาทั่วไปที่ใช้สำหรับเติมน้ำมัน? เราวันนี้เราเลยจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกันว่าบัตรบลูการ์ดมีอะไรดี และทำไมคนจึงนิยมสมัครบัตรบลูการ์ดกัน มาดูกันเลย

บัตรบลูการ์ด (Blue Card) หรือหลายคนอาจเรียกว่าบัตรเติมน้ำมันปั้ม ปตท. เป็นอีกบัตรประเภทหนึ่งที่เหมาะกับนักเดินทางหรือผู้ใช้รถใช้ถนนบ่อย ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ในการสะสมแต้มจากการเติมน้ำมันจึงทำให้สามารถเข้าถึงสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นประเภทที่ทางบัตรได้เข้าร่วมรายการได้มากมายพอๆ กับของบัตรเดบิตออนไลน์เลย โดยคะแนนสะสมนี้สามารถใช้เป็นแต้มแลกส่วนลดต่างๆ กับร้านค้าที่เข้าร่วมรายการได้ ไม่ว่าจะเป็นการน้ำแต้มหรือคะแนนสะสมมาแลกเป็นส่วนลดในการซื้อกาแฟ หรือแลกเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าไว้ใช้งานได้อีกด้วย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เมื่อเราออกเดินทางเราจึงไม่ควรปล่อยให้การเติมน้ำมันในแต่ละครั้งนั้นศูนย์เปล่าไปกับคะแนนที่ควรจะได้รับ การสมัครบัตรบลูการ์ดจึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสะสมแต้มไว้แลกรับของใช้พิเศษมากมายแทนที่การปล่อยให้การเติมน้ำมันเป็นเรื่องที่ศูนย์เปล่านั่นเอง

ช่องทางสมัครบัตรบลูการ์ดมีขั้นตอนและใช้เอกสารอย่างไร 

ในการทําบัตรบลูการ์ดนั้นสามารถสมัครได้ 2 ช่องทางเป็นหลัก ซึ่งแต่ละช่องทางที่จะสามารถสมัครบลูการ์ดก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป โดยสามารถจำแนกออกได้ดังต่อไปนี้

สมัครบัตรบลูการ์ดผ่านช่องทางออนไลน์ – การสมัครบัตรบลูการ์ดสามารถทำได้ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เอกสารชนิดใดเป็นพิเศษในการสมัครหรือต้องจัดส่งเอกสารในการสมัครเพิ่มเติม เพียงแต่การทําบัตรบลูการ์ดอาจต้องใช้ข้อมูลประจำตัวในการสมัคร เช่น วัน/เดือน/ปีเกิด, ชื่อนามสกุล และรวมถึงวุฒิในการศึกษาและหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งข้อมูลในส่วนดังกล่าวนี้จะเป็นข้อมูลที่สำคัญ ซึ่งการสมัครหรือลงทะเบียนบัตรบลูการ์ดผ่านทางออนไลน์ก็จะมีความปลิดภัยกว่าในแง่ที่ไม่ต้องบอกข้อมูลประจำตัวผ่านเจ้าหน้าที่ แต่การสมัครบัตรบลูการ์ดผ่านทางออนไลน์จะไม่สามารถได้รับบัตรบลูการ์ดเลยในทันที ซึ่งต้องรอให้ทางบริษัททำการจัดส่งมาให้

สมัครบัตรบลูการ์ดที่ปั้มน้ำมัน ปตท. – รูปแบบดังกล่าวการสมัครบัตรบลูการ์ดผ่านสาขาปั้มน้ำมัน ปตท. จะช่วยมอบความสะดวกในการเข้าการสมัครบลูการ์ดมากยิ่งขึ้น แต่อาจต้องแลกมาด้วยการบอกข้อมูลประจำตัวที่สำคัญให้กับพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในการสมัคร แต่เมื่อดำเนินการสมัครเสร็จก็จะสามารถรับบัตรบลูการ์ดได้เลยในทันที

รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการสมัครบัตรบลูการ์ดจากชาวเน็ตในปี 2565/2022

แน่นอนว่าเมื่อสมัครบัตรบลูการ์ดยังมีอีกหลายคำถามที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตแต่ไม่สามารถหาคำตอบได้อย่างชัดเจน แต่ในวันนี้เราได้รวบรวมคำถามที่สำคัญพร้อมทั้งคำตอบเกี่ยวกับการสมัครบัตรบลูการ์ดมาให้แล้วในที่นี่ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  • Q: สมัครบัตรบลูการ์ดกี่วันได้รับ?

A: เมื่อทำการยื่นสมัครลงทะเบียนบัตรบลูการ์ด ผู้ยื่นสมัครจะได้รับบัตรบัตรบลูการ์ดภายในเวลา 15 วัน โดยให้นับตั้งแต่วันที่ได้เริ่มดำเนินการสมัครบัตรบลูการ์ดซึ่งนานกว่า scb บัตรเดบิตที่ทำวันเดียวได้เลย

  • Q: สมัครบัตรบลูการ์ดเสียเงินไหม?

A: การสมัครบัตรบลูการ์ดนั้นสามารถทำได้ฟรีและไม่เสียค่าบริการใด ๆ 

  • Q: วิธีสะสมแต้มในบัตรบลูการ์ดสะสมได้จากอะไรบ้าง

A: การสะสมแต้มในบัตรบลูการ์ดสามารถทำได้หลายวิธีเช่น การเติมน้ำมันที่ปั้มน้ำมัน PTT Station หรือซื้อสินค้าที่ร้าน Café Amezon ครบ 20 บาทจะได้รับเป็นแต้มสะสม 1 คะแนน ทั้งนี้ยังมีช่องทางอื่นอีกมากมายแต่ทั้ง 2 ช่องทางนี้เป็นช่องทางที่ได้สะดวกและได้รับความนิยมสูงสุด