คลินิกแก้หนี้คืออะไร? และมาดูว่าเงื่อนไขในการสมัครต้องมีอะไรบ้างในปี 65

คลินิกแก้หนี้มีดีอย่างไร เงื่อนไขผู้สมัครคลินิกแก้หนี้ใครผ่านบ้าง

จากสภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกที่ค่อนข้างย่ำแย่อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าธุรกิจรายย่อยและประชาชนต่างก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่น้อยเลยทีเดียวทำให้หลายคนที่การเงินติดขัดหันไปใช้บริการแหล่งเงินทุนนอกระบบออนไลน์ที่มาพร้อมกับดอกเบี้ยสุดโหดจนเกิดเป็นหนี้สินก้อนโตบานปลายจากดอกเบี้ยทบต้นทบดอกที่คุณเองก็ไม่รู้ว่าจะหาทางออกอย่างไร ในปี 2565 หรือปี 2022 ทางธนาคารแห่งประเทศไทยจึงได้จับมือร่วมกับธนาคารพาณิชย์ชั้นนำในประเทศหลายแห่งปล่อยโครงการคลินิกแก้หนี้ 2565 เพื่อช่วยเหลือประชาชนในการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบนั่นเอง แน่นอนว่าหลังจากที่ทางธนาคารได้เปิดตัวโครงการแก้หนี้ 2565 หลายคนที่สนใจอยากปลดหนี้เหล่านั้นก็คงอยากจะทราบว่าโครงการคลินิกแก้หนี้มีเงื่อนไขหรือกำหนดรายละเอียดของการลงทะเบียนคลินิกแก้หนี้ 2565 ไว้อย่างไรบ้าง สำหรับเงื่อนไขว่าผู้ที่จะสมัครเข้าร่วมโครงการแก้หนี้นอกระบบหรือคลินิกแก้หนี้จะต้องเป็นผู้ที่มีรายได้และมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้รวมแล้วไม่เกิน 2 ล้านบาทเท่านั้นจึงจะสามารถรวมหนี้ของคุณมาเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้นอกระบบ 2565 ได้ หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขดังกล่าวและสนใจอยากปลดหนี้ก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารที่เข้าร่วมโครงการเพื่อลงทะเบียนคลินิกแก้หนี้ 2565 ได้เลย

 

ลงทะเบียนคลินิกแก้หนี้ 2565 ต้องทำอย่างไร

สำหรับผู้ที่สนใจลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ในปี 2565 นี้นอกจากการติดต่อธนาคารและสถาบันทางการเงินที่เข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้แล้ว คุณก็สามารถลงทะเบียนสมัครด้วยตัวเองผ่านทางออนไลน์ได้เช่นเดียวกันโดยเข้าไปที่ www.debtclinicbysam.com แล้วเลือกเมนูสมัครเข้าร่วมโครงการ จากนั้นให้คุณอ่านรายละเอียดเงื่อนไขต่างๆของโครงการคลินิกแก้หนี้ 2565 ให้ครบถ้วนแล้วล็อกอินเข้าสู่ระบบเพื่อดำเนินการลงทะเบียนคลินิกแก้หนี้ 2565 ได้เลย แต่สำหรับใครที่ไม่มีบัญชีผู้ใช้ในระบบคลินิกแก้หนี้คุณจะต้องสมัครสมาชิกให้เรียบร้อยก่อนจึงจะสามารถกรอกรายละเอียดเพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ 2565 ตามขั้นตอนต่อไปนั่นเอง 

 

อยากปลดหนี้ผ่านโครงการคลินิกแก้หนี้ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

หากจะพูดถึงการสมัครสินเชื่อจากธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย สิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักในการขอสินเชื่อนั่นก็คือเอกสารประกอบการสมัคร เช่นเดียวกันกับการสมัครเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ 2565 เอกสารก็ถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญเลยทีเดียว ซึ่งเอกสารประกอบการลงทะเบียนคลินิกแก้หนี้ 2565 ที่คุณจำเป็นต้องเตรียมได้แก่ ใบสมัครเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ รายงานเครดิตบูโร สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงรายได้และสุดท้ายก็คือสำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลในกรณีที่คุณเคยเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุลนั่นเอง เมื่อคุณเตรียมเอกสารเหล่านี้ครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว ให้คุณส่งเอกสารทั้งหมดผ่านทางไปรษณีย์มาที่ ตู้ ปณ.40 ปณฝ.ซันทาวเวอร์ส กรุงเทพมหานคร 10905  เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารของคุณ หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขคลินิกแก้หนี้ รับรองได้เลยว่าทางธนาคารและสถาบันทางการเงินจะต้องอนุมัติสินเชื่อให้สำหรับผู้ที่อยากปลดหนี้โดยไม่ต้องเสียเวลาหาทางด่วนแก้หนี้ pantip หรือตามเว็ปบอร์ดออนไลน์อีกต่อไป