กองทุนกสิกรมีรายละเอียดอย่างไร? พร้อมแนะนำกองทุนกิสกรตัวไหนดี 2565

ซื้อกองทุนกสิกรดีไหม กองทุนรวมกสิกรมีดีอย่างไร

จากสภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกที่ค่อนข้างผันผวนอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศไทยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2565 หรือปี 2022 ไม่น้อยเลยทีเดียวสังเกตได้จากสินค้าอุปโภคบริโภคในประเทศที่มีราคาเพิ่มสูงขึ้นจนทำให้นักเศรษฐศาสตร์หลายคนเริ่มเป็นกังวลว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยมีโอกาสที่จะก้าวเข้าสู่ภาวะเงินเฟ้อจึงทำให้ใครหลายคนที่ออมเงินไว้ในธนาคารเฉยๆเริ่มเป็นกังวลและหันมาให้ความสนใจกับการลงทุนมากขึ้นเพื่อป้องกันและเอาชนะเงินเฟ้อนั่นเอง หากจะพูดถึงการลงทุนสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่มีงบประมาณจำกัด หลายคนก็คงจะนึกถึงการซื้อกองทุนกสิกรมาเป็นลำดับต้นๆ กองทุนกสิกรหรือที่หลายคนเรียกว่ากองทุนรวมกสิกรไทยถือเป็นรูปแบบการลงทุนประเภทหนึ่งที่ทางธนาคารจะระดมเงินทุนจากนักลงทุนรายย่อยเพื่อจัดตั้งเป็นกองทุนที่จะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนหรือผู้จัดการกองทุนคอยศึกษาและประเมินความเสี่ยงในการนำเงินจากกองทุนกสิกรไปลงทุนในสินทรัพย์ประเภทต่างๆตามข้อกำหนดของกองทุนนั้น โดยการจ่ายปันผลของกองทุนรวมกสิกรปันผลก็จะแจกจ่ายตามสัดส่วนเงินลงทุนของคุณทุกไตรมาสหรือตามแต่เงื่อนไขกองทุนกสิกรแต่ละกองทุนนั่นเอง แม้ว่าการลงทุนผ่านกองทุนกสิกรประเภทนี้จะมีข้อดีก็คือทางธนาคารจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนคอยประเมินความเสี่ยงในการนำเงินเข้าลงทุนโดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลามานั่งศึกษาหรือติดตามการลงทุนมากสักเท่าไหร่นัก แต่อย่างที่หลายคนย้ำอยู่เสมอว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ซึ่งจะเสี่ยงมากเสี่ยงน้อยก็ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่สนใจหรือกำลังตัดสินใจจะซื้อกองทุนกสิกรแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกกองทุนกสิกรตัวไหนดี 2565 นี้เราขอแนะนำให้คุณลองศึกษารายละเอียดข้อมูลของกองทุนกสิกรประเภทที่คุณสนใจคร่าวๆก่อนตัดสินใจซื้อกองทุนนั่นเอง

 

เปิดบัญชีกองทุนกสิกรต้องทำอย่างไร

สำหรับใครที่สนใจอยากเปิดบัญชีกองทุนกสิกรต้องบอกเลยว่าขั้นตอนการดำเนินการค่อนข้างสะดวกและไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ในกรณีที่คุณเป็นลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยและทำธุรกรรมทางการเงินผ่านแอพธนาคารอยู่แล้วก็สามารถเปิดบัญชีกองทุนกสิกรผ่านแอพได้เลยโดยเข้าไปที่การลงทุนแล้วเลือกเมนูซื้อขายกองทุนกสิกรและเลือกกองทุนที่คุณต้องการซื้อได้เลย เมื่อคุณเลือกกองทุนกสิกรที่ต้องการซื้อได้เรียบร้อยแล้วให้คุณอ่านรายละเอียดเงื่อนไขของกองทุนอย่างรอบคอบพร้อมทั้งกรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวของคุณให้ครบถ้วนเพียงแค่นี้คุณก็สามารถเปิดบัญชีกองทุนกสิกรได้แล้ว

 

ซื้อขายกองทุนกสิกรได้ไม่ยาก

หลังจากที่คุณเปิดบัญชีกองทุนกสิกรเรียบร้อยแล้ว ระบบจะให้คุณทำแบบประเมินความเสี่ยงที่คุณรับได้เพื่อที่ระบบการซื้อขายกองทุนกสิกรจะประมวลผลและแนะนำกองทุนที่เหมาะสมสำหรับคุณนั่นเอง โดยการซื้อขายกองทุนกสิกรหลังจากนี้ก็ค่อนข้างสะดวกเพราะคุณสามารถซื้อขายกองทุนผ่านทางแอพลิเคชันธนาคารได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเปิดบัญชีใหม่ ซึ่งการซื้อขายกองทุนรวมกสิกรไทยจะสามารถดำเนินการได้ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น.ของทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ยกเว้นวันหยุดราชการ