เปิดบัตรเครดิตมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง และสามารถติดต่อโทรหาเจ้าหน้าที่เบอร์ไหน?

นิยมการเปิดบัตรเครดิตแห่งปี 2565 หรือ 2022 คืออะไรกันแน่?

ในกลุ่มของคนวัยทำงานคงไม่มีใครไม่รู้จักกับบัตรเครดิตอย่างแน่นอน ด้วยความครอบคลุมในรูปแบบด้านการใช้งานที่หลากหลายทางการเงิน บัตรเครดิตออนไลน์จึงเปรียบเสมือนเป็นประตูอีกบานหนึ่งที่จะช่วยปลดล็อคความต้องการด้านการเงินที่มีอยู่ได้อย่างลงตัว ด้วยเหตุนี้แนวโน้มในการใช้บัตรเครดิตจึงเพิ่มสูงขึ้นในทุกปีและประกอบกับสิทธิประโยชน์ที่ตัวเงินไม่สามารถซื้อแล้วเข้าถึงได้จึงทำให้บัตรเครดิตเป็นมากกว่าบัตรในการแบ่งจ่ายแบบที่หลายคนเข้าใจนั่นเอง จากประโยชน์ที่มีในรอบด้าน หลายคนจึงมักนิยมเปิดบัตรเครดิตไว้ใช้เพื่อเข้าถึงความสิทธิประโยชน์และความพิเศษเฉพาะบัตรนั่นเอง 

เมื่อกล่าวถึงการเปิดบัตรเครดิตไว้ใช้งานในยุคออนไลน์อย่างปัจจุบันที่เข้ามามีบทบาทในหลายด้าน หลายท่านที่อาจเข้าใจผิดว่าการเปิดบัตรเครดิตนั้นจริง ๆ แล้วคืออะไรกันแน่ มันคือการเปิดบัตรเครดิตใบใหม่ไว้ใช้งานหรือคือการเปิดใช้งานบัตรเครดิตกันแน่ การเปิดบัตรเครดิตในปัจจุบันนั้นมีความหมายที่บ่งบอกออกได้ 2 ความหมายที่ชัดเจน ซึ่งก็คือ

  1. การเปิดบัตรเครดิตใบใหม่ที่หมายถึงการสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารหรือบัตรเครดิตที่เราต้องการจะใช้นั่นเอง รูปแบบดังกล่าวนี้อาจกล่าวได้ว่าเป็นการสมัครบัตรเครดิตใบใหม่ไว้เพื่อใช้บริการ
  2. การเปิดบัตรเครดิตที่ได้รับอนุมัติแล้วจากทางธนาคารแต่ยังไม่ได้เปิดใช้งานในครั้งแรก รูปแบบนี้จึงจำเป็นการเปิดบัตรเครดิตก่อนการใช้งานในครั้งแรกหลังจากที่ธนาคารได้อนุมัติ หากไม่ทำการเปิดบัตรเครดิต บัตรเครดิตก็จะไม่สามารถใช้ได้ ซึ่งบัตรเครดิตทุกธนาคารจึงจำเป็นต้องได้รับการเปิดใช้ก่อนจึงจะสามารถนำมาใช้และรับสิทธิประโยชน์ได้

เปิดบัตรเครดิตธนาคารไหนคุ้มและโดนใจที่สุดในสามโลก

เมื่อกล่าวถึงความคุ้มค่าในการเปิดบัตรเครดิตกับธนาคาร ต้องบอกก่อนว่าความต้องการในด้านการใช้งานของบัตรเครดิตในแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งบางคนก็ชื่อชอบในการสะสมแต้มไว้แลกของรางวัล รับสิทธิพิเศษ หรือแม้แต่ใช้แต้มจากบัตรเครดิตเพื่อรับส่วนลด และบางคนก็ชื่อชอบการรับเงินคืนหลังจากการใช้จ่าย (Cashback) ซึ่งความชอบของแต่ละคนในที่นี้จึงเป็นตัวกำหนดให้เราทราบว่าเราต้องการสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารไหนนั่นเอง 

เช่นหากต้องการช้อปออนไลน์หรือช้อปผ่านร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ การเปิดบัตรเครดิตกสิกร หรือเปิดบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย (บัตรเครดิต KTC) ก็อาจตอบโจทย์ในเรื่องของร้านค้าที่เข้าร่วมรายการเป็นจำนวนมาก แต่หากต้องการเปิดบัตรเครดิตที่ให้ความคุ้มครองในเรื่องของการรักษาหรือค่าใช้จ่ายกับโรงพยาบาลชั้นนำ การเปิดบัตรเครดิตกับธนาคารกรุงเทพก็อาจตอบโจทย์ในด้านดังกล่าวนี้มากกว่านั้นเอง ซึ่งคงต้องดูว่าการสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารไหนรวมทั้งวัตถุประสงค์ที่เรามีนั้นตรงกับความต้องการอย่างไรนั้นเองจึงจะตอบโจทย์สูงสุด

อยากเปิดบัตรเครดิตมีขั้นตอนและต้องทำอย่างไรบ้าง

ปัจจุบันวิธีเปิดบัตรเครดิตใบใหม่หรือใบแรกไว้ใช้นงานนั้น สามารถทำได้หลากหลายช่องทาง ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละธนาคารก็รองรับช่องทางในการสมัครบัตรเครดิตที่ไม่เหมือนกัน เช่น บางธนาคารสามารถสมัครเปิดบัตรเครดิตใหม่ได้ผ่านช่องทางแอปพลิเคชันและช่องทางสาขาจุดให้บริการ แต่สำหรับบางธนาคารสามารถรองรับได้ผ่านช่องทางสาขาธนาคารโดยตรงเป็นหลัก แต่สำหรับกรณีการเปิดบัตรเครดิตที่ได้รับการอนุมัตินั้น วิธีเปิดใช้บัตรเครดิตครั้งแรกจึงจำเป็นต้องโทรเปิดหรือติดต่อกับ callcenter ของธนาคารที่ให้บริการนั้นๆเป็นหลักก่อนจึงจะสามารถใช้งานบัตรเครดิตที่เปิดใหม่ได้