โครงการเงินเยียวยานักเรียนล่าสุด ให้ลงทะเบียนรับเงิน 2000-3000 บาทวันนี้

มาตรการแจกเงินนักเรียนลงทะเบียนรับเงินเยียวยานักเรียนมีเงื่อนไขอย่างไร

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างหนักและยังไม่มีทีท่าว่าจะควบคุมสถานการณ์ให้คงที่ได้อย่างไร ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมไม่น้อยเลยทีเดียวทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องออกมาตรการเยียวยาประเภทต่างๆมาเพื่อช่วยเหลือคนในประเทศซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือมาตรการเงินเยียวยานักเรียนอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการกระทรวงศึกษาธิการที่รัฐบาลจะช่วยเหลือนักเรียนในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึง ม.6 รวมทั้งนักเรียนในสายอาชีวะศึกษาก็จะได้รับเงินเยียวยานักเรียนจากรัฐบาลรายละ 2000 บาทเพื่อให้นักเรียนสามารถนำเงินในส่วนนี้ไปใช้สำหรับค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าไฟฟ้าหรือค่าใช้จ่ายอื่นๆในชีวิตประจำวันนั่นเอง โดยคุณสมบัติและเงื่อนไขในการรับเงินเยียวยานักเรียนล่าสุดกำหนดไว้ว่าผู้ที่จะลงทะเบียนรับเงินเยียวยานักเรียนจะต้องมีรายชื่อตามทะเบียนของโรงเรียนตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน 2564 และผู้ที่จะมีสิทธิรับเงินเยียวนักเรียนจะต้องเป็นพ่อแม่หรือผู้ปกครองที่มีความเกี่ยวข้องกับนักเรียนโดยตรงเท่านั้นจึงจะสามารถลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยานักเรียนรายละ 2000 บาทได้โดยคุณสามารถเช็คสิทธิ์เงินเยียวยานักเรียนผ่านทางโรงเรียนได้โดยตรงหรือในกรณีที่คุณไม่สะดวกเดินทางก็สามารถเช็คสิทธิ์เงินเยียวยานักเรียนด้วยตัวเองผ่านออนไลน์ด้วยการกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชนและเลขประจำตัวนักเรียนผ่านเว็ปไซต์ www.student.edudev.in.th สำหรับนักเรียนในสังกัด สพฐ. แต่สำหรับใครที่ศึกษาอยู่ในสถาบันการศึกษาเอกชนก็สามารถเช็คสิทธิ์เงินเยียวยานักเรียนผ่าน www.opec.go.th ได้เช่นเดียวกัน

 

เงินเยียวยานักเรียนได้วันไหน

แน่นอนว่าหลังจากที่หลายคนลงทะเบียนรับเงินเยียวยานักเรียนไปเรียบร้อยแล้ว คุณก็คงอยากจะทราบว่างินเยียวยานักเรียนเข้าวันไหน ในส่วนนี้ต้องบอกเลยว่าทางรัฐบาลได้เริ่มทยอยโอนเงินเยียวยานักเรียนรายละ 2000 บาทไปตามหมายเลขบัญชีของแต่ละคนที่ลงทะเบียนไว้ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเงินเยียวยานักเรียนที่ทยอยโอนไปเรียบร้อยแล้วรายละ 2000 บาทนี้จะโอนเป็นจำนวนเต็มโดยไม่หักค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายกรณีโอนต่างธนาคารใดๆ เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ได้รับเงินเยียวยานักเรียนไปเรียบร้อยแล้วก็สามารถกดเงินสดออกมาใช้จ่ายเพื่อการศึกษาได้ทันที แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยานักเรียนหรือตรวจสอบสิทธิ์ในระบบแล้วไม่สามารถรับเงินเยียวยานักเรียนได้ก็สามารถติดต่อสถานศึกษาของคุณเพื่อแก้ไขข้อมูลและดำเนินการการทบทวนสิทธิ์ใหม่อีกครั้ง

 

เงินเยียวยานักเรียน นักศึกษาสามารถลงทะเบียนได้ไหม

หลังจากที่ทางรัฐบาลได้ปล่อยมาตรการเงินเยียวยานักเรียนไปเรียบร้อยแล้ว หลายคนก็สงสัยว่านอกเหนือจากเงินเยียวยานักเรียนแล้ว รัฐบาลจะมีมาตรการเยียวยานักศึกษบ้างไหมหรือจะมีมาตรการช่วยเหลือนักศึกษาอย่างไรบ้าง โดยในปี 2565 หรือปี 2022 นี้ต้องบอกเลยว่าล่าสุดทางรัฐบาลได้นำเสนอเสนอมาตรการช่วยเหลือนักศึกษาระดับปริญญาตรีรายละ 3000 บาทเข้าที่ประชุมซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปที่แน่ชัดในเร็วๆนี้ สำหรับใครที่กำลังรอมาตรการช่วยเหลือเงินเยียวยานักเรียนนักศึกษาในช่วงต้นปีนี้ก็เตรียมตัวรอฟังข่าวดีได้เลย