ขั้นตอนนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส และรายละเอียดค่าธรรมเนียมล่าสุด

ต้องการเงินก้อน เอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ได้

จากอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจประเทศไทยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2565 หรือปี 2022 ที่ชะลอตัวลงไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อประชาชนทั่วไปและธุรกิจรายย่อยเท่านั้น ภาคการเกษตรต่างก็ได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อยเช่นเดียวกัน ทำให้เกษตรกรและผู้ที่อยู่ในแวดวงการเกษตรเริ่มที่จะมองหาแหล่งเงินทุนเพื่อมาประคับประคองสภาพคล่องทางการเงินให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้อย่างราบรื่น ในปี 2565 นี้ธนาคารแห่งประเทศไทยจึงได้จับมือร่วมกับธนาคารที่อยู่ภายใต้กำกับการดูแลหลายแห่งเพื่อปล่อยสินเชื่อออกมาช่วยเหลือประชาชนซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรที่มีสินเชื่อมากมายหลายประเภทให้ผู้ที่สนใจได้ใช้บริการ โดยเราจะขอโฟกัสไปที่สินเชื่อที่ค่อนข้างน่าสนใจอย่างสินเชื่อโฉนดที่ดิน ธกส หรือการนำฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส เพื่อจำนองที่ดินนั่นเอง แน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะสงสัยว่าการจำนองที่ดิน ธกส ดีอย่างไรหรือในกรณีที่คุณเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ดอกเบี้ยที่ธนาคารเรียกเก็บแพงไหม สำหรับการเอาที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ถือเป็นรูปแบบการขอสินเชื่อรูปแบบหนึ่งที่คุณสามารถนำที่ดินที่เป็นกรรมสิทธิ์ของคุณมาค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อเงินก้อนจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรไปใช้เพิ่มสภาพคล่องทางการเงินของคุณหรือหมุนเวียนในชีวิตประจำวันเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆในอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ร้อยละ 12 บาทต่อปีเท่านั้น สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาทางการเงิน หากลองเทียบการจำนองที่ดิน ธกส กับการขอสินเชื่อเงินด่วนหรือสินเชื่อส่วนบุคคล การเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส เพื่อขอสินเชื่อเงินก้อนนอกจากอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าแล้ว วงเงินการอนุมัติสินเชื่อก็จะเป็นไปตามราคาประเมินที่ดิน ธกส ซึ่งมีโอกาสที่จะได้วงเงินสูงกว่าการขอสินเชื่อเงินด่วนอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่มีกรรมสิทธิ์ที่ดินหรือโฉนดที่ดินอยู่ในมือและกำลังมองหาสินเชื่อที่น่าสนใจแต่ไม่รู้ว่าจะเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารไหนดี การเอาที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ก็ถือเป็นทางเลือกที่ไม่เลว

 

เอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส การอนุมัติยากไหม

เชื่อว่าผู้ที่สนใจนำโฉนดดินเข้าธนาคาร ธกส หลายคนก็คงอยากจะทราบว่าทางธนาคารกำหนดเงื่อนไขหรือคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินธกส ไว้อย่างไรบ้าง ในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัครสินเชื่อโฉนดที่ ธกส จะต้องเป็นเกษตรกรหรือผู้ที่ทำงานอยู่ในแวดวงการเกษตรและมีที่ดินที่มีเอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ที่ได้รับอนุญาตให้สามารถใช้ทำธุรกรรมทางการเงินจึงจะสามารถนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส เพื่อประเมินราคาที่ดินของคุณได้ สำหรับการอนุมัติต้องบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่ทางธนาคารกำหนดก็สามารถเตรียมเอกสารส่วนของคุณซึ่งได้แก่สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน หลักฐานแสดงรายได้ โฉนดที่ดินหรือเอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ที่ดินผืนนั้นเพื่อมาขอสินเชื่อโฉนดที่ดิน ธกส ได้เลย แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจหรือมีคำถามสงสัยเกี่ยวกับการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ก็สามารถขอรับคำแนะนำหรือปรึกษาเจ้าหน้าที่ธนาคารผ่านทางออนไลน์หรือโทร 025550555 ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆเพิ่มเติม

 

โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ใช้เวลาอนุมัตินานไหม

แน่นอนว่าหลายคนที่กำลังตัดสินใจนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ก็คงจะมีคำถามอยู่ในใจว่าหากคุณจํานองที่ดิน ธกส กี่วันได้เงินหรือธนาคารใช้เวลาตรวจสอบเอกสารนานไหม โดยปกติแล้วทางธนาคารจะใช้เวลาในการตรวจสอบคุณสมบัติและเอกสารของผู้ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินประมาณ 10-15 วัน หากผู้ที่นำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไข เจ้าหน้าที่จะแจ้งผลการอนุมัติให้คุณทราบและโอนเงินเข้าบัญชีที่คุณลงทะเบียนไว้ไม่เกิน 3 วันทำการ